วัตถุดิบในการทำดอกกู๋ช่ายผัดตับหมู
1.กระเทียมบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2.ตับหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ 200 กรัม
3.ดอกกุยช่ายสด เลือกแบบที่ก้านดูอวบ ๆ นำมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นท่อนสั้น 300 กรัม
4.ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรสเล็กน้อย
8.น้ำมันพืช สำหรับผัด
9.แครอทหั่นเส้น เพื่อสีสรรสวยงามวิธีทำดอกกู๋ช่ายผัดตับหมู
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดเจียวจนหอม ใส่แครอท
2. ใส่ตับหมูลงผัดจนเริ่มสุก ใส่ดอกกุยช่าย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันสักครู่ ชิมรสตามชอบ ตักเสริฟ์ใส่จาน พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
2. ใส่ตับหมูลงผัดจนเริ่มสุก ใส่ดอกกุยช่าย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันสักครู่ ชิมรสตามชอบ ตักเสริฟ์ใส่จาน พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
กลับเมนูหลัก
เพจแนะนำ : https://www.facebook.com/likecookings/
เว็ปแนะนำ : http://food-houses.blogspot.com/
เมนูอาหาร : http://menufood-review.blogspot.com/
สินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
เพจแนะนำอาหารเสริม : goo.gl/wTh28t
เพจแนะนำบ้านมือสอง : goo.gl/imZryr
บ้านมือสอง : goo.gl/zndSbb
รวมแหล่งทำ : https://www.facebook.com/groups/924932757548963/
แหล่งท่อง : https://www.facebook.com/groups/1444407162531144/
รูปสวยสวย : https://www.facebook.com/groups/450271111811083/
อยากขาย อยากแชร์ ทุกเรื่องฟรี : https://www.facebook.com/groups/504460883042438/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น